ไฟไหม้โกดังโรงงานฟองน้ำสมุทรสาคร

โรงงานผลิตฟองน้ำทำเฟอร์นิเจอร์ย่าน อ.เมืองสมุทรสาคร เกิดเพลิงไหม้กลางดึก

 

โหมวัสดุซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีวอดทั้งโกดัง รวมเครื่องจักร รถกระบะ 2 คัน มูลค่าเสียหายกว่า 10 ล้าน คาดสารเคมีทำปฏิกิริยาจนเกิดประกายไฟ

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 18 ก.พ. 59 พ.ต.ท.ศุภณัฐ อินบำรุง พนักงานสอบสวน สภ.ย่อยบางน้ำจืด อ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บริษัท ทรัพย์สินเพชร จำกัด เลขที่ 1/20 ม.6 ถนนเลียบคลองสี่วาพาสวัสดิ์ ต.คอกกระบือ อ.เมืองสมุทรสาคร จึงรายงานผู้บังคับบัญชา จากนั้นรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมเกียรติ วัฒนพรมงคล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และประสานรถดับเพลิงจาก อบต.คอกกระบือ, อบต.โคกขาม, อบต.ท่าทราย และเทศบาลต่างๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงประมาณ 10 คัน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ โดยภายในมีฟองน้ำที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงเพราะเกรงว่าจะลุกลามไปโรงงานที่ติดกัน โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ

จากการสอบถาม น.ส.ณิชชิศา ผาเพชร อายุ 27 ปี เจ้าของโรงงาน กล่าวว่า บริษัทดังกล่าวเป็นโรงงานผลิตฟองน้ำตัดแบบขนาดต่างๆ ที่ใช้ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ แต่มีผู้ประสบเหตุได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น จากนั้นเกิดไฟลุกไหม้ในโกดัง ทำให้ลามลุกไหม้ไปทั่วจนถึงด้านหน้าสำนักงาน ซึ่งภายในโกดังก็มีรถกระบะ 2 คัน และเครื่องจักร พร้อมด้วยวัสดุอุปกรณ์การผลิตและฟองน้ำสำเร็จรูปที่ผลิตไว้เสียหายทั้งหมด โดยสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากสารเคมีทำปฏิกิริยากัน จึงทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้เอง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า สาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยค่าเสียหายคาดประมาณ 10 ล้านบาท และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการ มาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ขอบคุณที่มา : ไทยรัฐ